Phong cách rèm tuyệt đẹp và các lựa chọn rèm cửa sổ khác

Khi nói đến việc trang trí một căn phòng, rèm cửa thường là điều cuối cùng trong tâm trí bạn – và khó khăn nhất để quyết định (ít nhất là trong kinh nghiệm của tôi). Thật dễ dàng để có được quét lên trong phong cách nội thất khác nhau và các phụ kiện nhà đẹp. Nhưng một căn phòng không có rèm cửa trông trần truồng, trần truồng và chưa hoàn thành. Nếu bạn nhìn vào bất kỳ hình ảnh dưới đây và hình ảnh mà không có rèm cửa, bạn sẽ thấy một loạt các phòng tìm kiếm chưa hoàn thành và lạnh.

Một trong những sai lầm tôi đã làm khi trang trí nhà của tôi là quyết định trên màn cửa cuối cùng. Thứ nhất, nó có nghĩa là chúng tôi có rất ít sự riêng tư (một trong những chức năng chính của màn cửa).

Phong cách rèm tuyệt đẹp và các lựa chọn rèm cửa sổ khácPhong cách rèm tuyệt đẹp và các lựa chọn rèm cửa sổ khác

Tôi đã không lường trước được nằm trên sàn cố gắng quằn quại vào quần áo và đồ lót của tôi mỗi sáng, cố gắng tránh xa những người qua đường. Tôi cũng đã không dự đoán thức dậy lúc bốn giờ sáng mỗi sáng khi nó bắt đầu nhận ánh sáng bên ngoài – một chức năng chính khác của rèm cửa là giữ ánh sáng. Hoặc cảm giác bị phơi sáng quá mức vào ban đêm với đèn sáng.

Phong cách rèm tuyệt đẹp và các lựa chọn rèm cửa sổ khác

Chọn đúng rèm cửa có thể là một quyết định khó khăn và tốn thời gian, đặc biệt là nếu như tôi, bạn chưa từng làm điều đó trước đây. Chúng tôi hoãn lại hàng tháng vì chúng tôi không biết bắt đầu từ đâu. Kể từ đó, tôi đã học được rất nhiều về các phong cách khác nhau, độ dài, nếp gấp, que, vải, pelmets và diềm (chịu với tôi, tôi sẽ giải thích), vì vậy tôi hy vọng sẽ giúp bạn với một tổng quan ngắn gọn, cùng với một số cảm hứng và ý tưởng tuyệt đẹp.

Xa sau khi nghĩ, rèm cửa thêm chiều dài cho một căn phòng, khung cửa sổ, thêm yếu tố wow, và khi sử dụng các loại vải khen để bọc hoặc đệm khác sau đó rèm cửa có thể là liên lạc hoàn thiện trong buộc một căn phòng với nhau.

Từ cực để theo dõi, tab-top để tie-top và từ nếp gấp để pelmets, đây là một vài ý tưởng thay đồ cửa sổ để truyền cảm hứng cho dự án tiếp theo của bạn.

Hệ thống treo rèm

Có hai cách bạn có thể treo rèm cửa của mình; trên đường đua hoặc trên thanh / cột.

1. Theo dõi rèm

Một màn che là một cách kín đáo và thanh lịch để treo rèm cửa, vì bạn không thấy đường đua nào cả. Chúng thường được xếp thành hai hoặc thậm chí là ba bản nhạc, kết hợp các màn chắn sáng với rèm hoặc vo vo trong phòng ngủ.

rem_cua_so_hoa_sao

Rèm cửa voile hoàn thiện giao diện của phòng ngủ này – đi đến Yorkshire Linen để có một số thiết kế tuyệt vời trên một món hời.

Hoạt động êm ái, hiệu quả và trơn tru của các hệ thống theo dõi làm cho chúng trở thành một lựa chọn rất phổ biến. Họ cũng là hoàn hảo cho các cửa sổ cong khi rèm cửa cần phải di chuyển trơn tru xung quanh một góc – ví dụ như trong cửa sổ bay. Chân đế thường nhận được trong cách của vòng rèm được kéo xung quanh một vịnh, nhưng thiết kế này sử dụng vòng đi qua cho phép các bức màn được vẽ tất cả các cách tròn.

rem_cua_so_chan_sang

Một bức màn cực luôn luôn có thể nhìn thấy trên màn cửa, trừ khi bạn che nó với một pelmet hoặc đường viền bằng vải. Họ có sẵn trong các kích cỡ khác nhau và có thể được làm từ gỗ hoặc kim loại.

rem_vai_cua_so

Rèm cửa nên đóng khung cửa sổ, vì vậy hãy đảm bảo phần cứng được cài đặt để phản ánh điều đó. Một quy tắc chung là cho phép thêm 10 phần trăm thanh ở mỗi bên, nhưng các loại vải nặng hơn sẽ đòi hỏi nhiều hơn một chút.

Khi rèm cửa được mở, không gian mà vải thu thập được gọi là “ngăn xếp”. Ngăn xếp không được che quá nhiều cửa sổ khi rèm được kéo.

Hiện đại và thanh lịch, các nếp gấp bút chì bao gồm nếp gấp dài, chặt chẽ từ phía trên của bức màn. Những nếp gấp gọn gàng và nhất quán ở trên cùng của bức màn trông giống như kích thước của một cây bút chì, do đó tên.

rem_cua_chiet_ly_khuyen

Những tấm rèm này được treo bằng các móc treo rèm gắn phía sau rèm cửa nơi chúng không thể nhìn thấy được, và sau đó nối vào một hệ thống thanh.

Rèm cửa xếp li kiểu Pháp có các nhóm nếp gấp ba lần, được đặt đồng đều dọc theo rèm cửa để tạo ra một nhóm chính thức. Những rèm cửa ngăn xếp gọn gàng cho mỗi bên và là lý tưởng cho một phòng ăn chính thức hoặc phòng khách. Bạn xem thêm các mẫu rèm cửa phòng ngủ cao cấp Mihn Home.

Công ty rèm cửa cao cấp Mihn Home
Hotline: 0967 484 860
Địa chỉ: Số nhà B5 ngõ 57 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.
Địa chỉ Hạ Long: Hải Phúc, P. Hồng Hải, TP.Hạ Long, Quảng Ninh.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of